Driver cáp chuyển đổi USB sang Lan để kết nối dây mạng

Giới thiệu cáp chuyển đổi USB sang Lan

Cáp chuyển đổi USB sang Lan là thiết bị giúp bạn kết nối dây mạng (Ethernet) với máy tính PC, Laptop, sử dụng trong các trường hợp:

  • Máy tính của bạn bị hư cổng mạng LAN.
  • Laptop chỉ hỗ trợ kết nối WIFI và không có cổng LAN (Ethernet RJ45).

Bạn muốn máy tính có kết nối mạng Internet nhanh và độ ổn định cao để tối ưu khi chơi game, truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên các dòng laptop sau này với xu hướng thiết kế mỏng, nhẹ đã bỏ đi cổng Lan. Việc sử dụng kết nối wifi chắc chắn không bằng kết nối trực tiếp qua dây rồi, chưa kể môi trường sóng yếu, chập chờn, mất tín hiêu wifi…

Do đó trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp chuyển đổi mạng qua cổng USB với tên gọi cáp USB to Lan

driver cáp chuyển đổi USB sang Lan
USB 2.0 Ethernet Adapter

Tương thích với Windows XP / 7 / 8 / 10/ 11 (bản 32 bit hoặc 64 bit), Tốc độ 10/100Mbps.

Driver cáp chuyển đổi USB sang Lan và cách cài đặt

Cáp chuyển đổi USB sang Lan có khá nhiều loại và được bán kèm với đĩa CD chứa driver cài đặt. Bạn chỉ cần cắm thiết bị vào cổng USB, bỏ đĩa driver vào ổ đọc đĩa CD và cài đặt đơn giản là có thể sử dụng được.

Tuy nhiên không phải máy tính nào cũng có ổ đọc đĩa CD, hoặc khi bạn lỡ làm mất đĩa driver. Không vấn đề, bên dưới là driver dành cho mọi loại cáp chuyển đổi USB sang Lan trên thị trường:

Link tải về:

RD9700 USB Ethernet Adapter.exe (cài trực tiếp) hoặc USB Lan RD9700 (cài thủ công)

(Ngoài ra, driver USB to Lan này cài đặt thành công cho mọi thiết bị chuyển đổi Lan tương tự nhé)

Cắm thiết bị chuyển đổi USB sang Lan vào cổng usb của máy tính, bạn sẽ thấy thiết bị trong mục Device Manager, tuy nhiên có dấu chấm than do chưa được cài driver.

Nếu cài theo phương pháp thủ công, bạn click chuột phải lên dòng USB 2.0 10/100M Ethernet Adapter chọn update driver rồi Browse đến thư mục driver USB Lan RD9700 đã giải nén là xong.

Nếu cài trực tiếp bạn chỉ cần chạy file RD9700 USB Ethernet Adapter.exe

driver USB to Lan

Nhấn NextInstall đến khi hoàn tất!

Sau khi cài đặt xong bạn rút thiết bị ra và cắm lại vào máy tính, đồng thời cắm dây mạng vào cổng Lan của thiết bị, thấy icon chuyển sang biểu tượng Internet hoặc có đèn phát sáng trên USB Lan là OK!!

driver USB to Lan
5/5 - (9 votes)

Bình luận