Tải font AutoCad đầy đủ (*.SHX) – Sửa lỗi hiển thị

Không phải lúc nào người tạo bản vẽ AutoCad cũng dùng font mặc định có sẵn, mà họ có thể sử dụng font chữ riêng nào đó, tạo phong cách mới mẻ, kiểu dáng đẹp trong thiết kế. Tuy nhiên nếu bản vẽ được gửi cho đối tác hoặc mở trên một máy tính khác không hỗ trợ font chữ này sẽ gây ra lỗi hiển thị font chữ trong autocad.

Lỗi hiển thị font chữ trong autocad không phải là điều quá quan trọng vì nó ko làm ảnh hưởng đến các chi tiết bản vẽ nhưng sẽ khiến cho người xem (chủ đầu tư, giám sát công trình… ) khó hiểu, gây không ít phiền toái.

Bài viết này Thanh Liêm sẽ cung cấp cho các bạn Bộ font AutoCad đầy đủ (đuôi *.SHX) giúp khắc phục thành công lỗi hiển thị trong chữ.

Font SHX là gì?

Font SHX là font chữ dành cho phần mềm AutoCad, với kiểu dáng thanh thoát, gọn nhẹ, đẹp đẽ, giúp việc trình bày bản vẽ được tinh tế và hiệu quả hơn rất nhiều so với những font truyền thống xưa cũ của Windows. Vì thế các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hiện nay ngày càng sử dụng font SHX này nhiều hơn.

Link tải Bộ Font (*.SHX) cho AutoCad đầy đủ:

Hướng dẫn cài Font SHX cho AutoCad trên máy tính

Bước 1: Sau khi tải bộ font về ở link bên trên, bạn giải nén ra thư mục Font Full SHX
Mở thư mục Font Full SHX và copy toàn bộ font bên trong đó bằng tổ hợp phím Ctrl+ACtrl+C.

Copy toàn bộ file trong thư mục Font Full SHX

Bước 2: Bạn tìm tới thư mục Fonts của phần mềm AutoCad cài đặt trên máy tính theo đường dẫn

C:\Program Files\Autodesk\AutoCad 20xx\Fonts

Lưu ý: 20xx là phiên bản Cad đang sử dụng (ví dụ 2021)

Bước 3: Tại đây bạn bấm Ctrl+V để chèn tất cả font SHX vào phần mềm Cad

Chèn font SHX tải về vào đây

Lưu ý: trong quá trình chèn font nếu có thông báo trùng lặp các bạn chọn dòng Replace như trên nhé. Nếu hỏi quyền administrator tick vào và nhấn continue để tiếp tục

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở lại bản vẽ cad bị lỗi font trước đó, vấn đề hiển thị đã được khắc phục. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ và để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

>> AutoCad 2020 Full Crack | Link tải và hướng dẫn cài đặt

5/5 - (4 votes)
Tags:

Bình luận