Tổng hợp phần mềm Tin Học dành cho học sinh

Tin Học là một môn học thú vị, dần khẳng định tầm quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, mang lại nhiều lợi ích cho công việc và đời sống, tư duy sáng tạo thế hệ trẻ. Việc thành thạo các kỹ năng tin học giúp các em chủ động với máy tính, ứng dụng văn phòng, hiệu quả trong học tập và nghiên cứu, lập trình, nhất là trong thời buổi công nghệ số hiện nay.

Dưới đây là các phần mềm Tin học cần thiết kèm link tải dành cho học sinh từ tiểu học, THCS đến cấp 3 để thực hành tại trường hoặc học tập tại nhà.

Microsoft Office

Trong tất cả phần mềm học Tin thì Microsoft Office là bộ phần mềm thiết yếu sẽ xuyên suốt với học sinh trong quá trình học, thi và làm việc ở từng lớp từ nhỏ đến lớn. Microsoft Office là tập hợp của những công cụ giúp bạn xử lý các công việc văn phòng nói chung như soạn thảo văn bản, xử lý số liệu từ đơn giản đến nâng cao, tập tành thiết kế và trình chiếu slide, cũng như làm quen với phần mềm quản lý công việc, thông tin cá nhân,…

Bộ Microsoft Office gồm các công cụ Word, Excel, Excess, PowerPoint, OutLook,… giúp học sinh luyện gõ chữ, làm quen, sử dụng các tính năng đa dạng khi soạn thảo văn bản, xử lý số liệu, thiết kế trình chiếu

phần mềm học tin

Tải về bộ Microsoft Office đầy đủ các phiên bản tại đây

Luyện tập chuột với Mouse Skills

Phần mềm Mouse Skills đưa ra các bài tập giúp học sinh thành thạo với con chuột từ cấp độ dễ đến khó. Các bài tập được lồng ghép dưới dạng các trò chơi mang lại sự thích thú hơn cho các em.

>> Tải về Mouse Skills

Luyện gõ phím bằng 10 ngón tay

RapidTyping là ứng dụng luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón trên máy tính với giao diện thân thiện, trực quan, đủ màu sắc giúp nâng cao tốc độ gõ máy tính.

Với RapidTyping, trẻ em có thể học bằng cách đánh máy thông qua các trò chơi, còn người lớn có thể học thông qua các khóa học được định cấu hình trước hoặc tự tạo các bài học đánh máy cho riêng mình.

phần mềm học tin

>> Tải về RapidTyping tại đây

Ngoài ra học sinh có thể luyện gõ phím nhanh qua các phần mềm tương tự khác như: Typing Test, Mario,…

Phần mềm lập trình cho học sinh tiểu học lớp 4, lớp 5

MSWLogo là chương trình học lập trình cơ bản trong bộ môn Tin Học lớp 4 và lớp 5 ở cấp Tiểu học, còn được biết với tên gọi Logo Rùa.

phần mềm học tin

Ngôn ngữ lập trình dựa trên nền tảng Logo, mã nguồn mở, hỗ trợ lập trình con rùa và đồ họa 3D, thiết kế hình vẽ, biểu đồ, mẫu thống kê hoặc đồ thị. Giao diện MSWLogo phù hợp cho trẻ em, giúp tạo ra các trò chơi đơn giản hoặc chương trình Windows, phát triển tư duy sáng tạo, suy luận có hệ thống – kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

>> Tải về MSWLogo

Làm quen và học lập trình cùng Free Pascal

Free Pascal là công cụ giúp học lập trình ngôn ngữ Pascal một cách bài bản, đặc biệt với những người mới bắt đầu công việc học Pascal. Phần mềm có khả năng biên dịch tốc độ cao, tích hợp trình phân tích cú pháp, với môi trường phát triển tích hợp…

phần mềm học tin

>> Tải về Free Pascal

Một số phần mềm khác nằm trong chương trình dạy học Tin THCS

phần mềm học tin

Trên đây là tổng hợp toàn bộ các phần mềm Tin học dành cho mọi lứa tuổi học sinh, hỗ trợ các em trong học tập và rèn luyện thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính, bồi dưỡng kiến thức tin học.

Tải trọn bộ phần mềm Tin học về tại đây

5/5 - (10 votes)

One Response

  1. Hà Tuyết Mai 19/02/2023

Bình luận